Ý nghĩa và những lời chúc hay ngày thầy thuốc Việt Nam 27 – 02

Dành những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa cho những người đã hy sinh thầm lặng cả tuổi thanh xuân để cứu người, để tri ân Đảng và nhà nước đã quyết định lấy 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-02

Ý nghĩa ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02

Trải qua hàng trăm các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, có biết bao thế hệ cán bộ và nhân viên ngành Y tế đã có mặt trên khắp nẻo đường để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Chiến tranh với những mất mát đau thương đã lấy đi một phần nào nỗi đau của người dân, không ít người đã để lại một phần cơ thể mình nơi chiến trường khốc liệt, không thì mang trong mình nhưng căn bệnh quái ác do chất độc hóa học chiến tranh gây ra, không chỉ thế nhiều người mãi mãi năm lại mãi mãi nơi chiến trường mà không bao giờ trở lại như Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Ngày nay, công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành Y tế tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học, chữa bệnh cứu người góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội.

Có rất nhiều Giáo sư, Bác sĩ, nhân viên y tế được nhà nước vinh danh phong tặng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, Chiến sỹ thi đua như: GS.TS Tôn Thất Tùng, GS. Đặng Văn Ngữ, GS. Hoàng Đình Cầm, GS. Lê Thế Trung, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch….

Đó là những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần vì nước, vì dân, sống hết mình vì người bệnh, xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo và phát huy để làm tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Y đức được coi là phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ và thương yêu chăm sóc cho người bệnh. Một người thầy thuốc giỏi không những giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về tâm lý tiếp xúc, chẩn đoán.

Ngày 27/02 là ngày tri ân, tôn vinh những người trong nghề y, đồng thời cũng là ngày để nhắc nhỡ về trách nhiệm và sứ mệnh của cán bộ, nhân viên làm công tác Y tế, các Y bác sĩ được xã hội tin tưởng, phó thác.

10 lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 hay và ý nghĩa nhất

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02, bạn đang suy nghỉ không biết dành những lời chúc nào cho hay và ý nghĩa gửi tới bạn bè, đồng nghiệp của mình đang công tác trong ngành Y, ban truyền thông tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ gợi ý cho bạn những câu chúc và ý nghĩa trong ngày Thầy thuốc Việt Nam và đầy sẽ là món quà ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với đồng nghiệp, bạn bè trong ngày kỷ niệm đặc biệt này!

1. Từ Mẫu khiêm nhường/Hành trang Lá tươi xanh, lá ngả vàng/Vượt qua bạo bệnh thênh thang cuộc đời/Trái tim ươm những nụ cười/ Trái tim ngăn giọt lệ rơi não lòng/ Trái tim bừng sắc hoa hồng/Trái tim Thầy thuốc mênh mông tình người…

2. Trắng tinh màu áo của Thầy/Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương/ Giúp người đi tiếp trên đường Lương y

3. Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các bạn đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới! Cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì… cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Thầy thuốc như Mẹ hiền”.

4. Chúc các Thầy thuốc, Bác sỹ, y sĩ nói riêng và tất cả các bác đang công tác trong ngành y nói chung luôn có 1 sức khỏe dồi dào, 1 trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà….

5. Là nhân viên ngành y tế ta đi khắp nơi/ Biên giới xa xôi hay về nông thôn, nhà máy, công trường/Ta đi khắp nơi gìn giữ muôn sức sống dạt dào/Đẩy lùi thần chết ta tiến lên không quản gian lao… Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

6. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc các bạn đang công tác trong ngành y thật nhiều hạnh phúc, sức khỏe và gặt hái nhiều thành công mới! Mong các thầy thuốc sẽ luôn là biểu tượng của sức khỏe, niềm tin và hy vọng.

7. Xin trân trọng gửi đến các thầy thuốc lời chúc sức khỏe nhân ngày Thầy thuốc Việt nam. Mong các y bác sỹ luôn mạnh khỏe để có thể cống hiến thật nhiều trong sứ mệnh cứu chữa người bệnh.

8. Trân trọng chúc mừng những ai đã đang và sẽ làm người thầy thuốc – một nghề nhân đức và cao quý.

 

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhân ngày thầy thuốc Việt Nam

9. Mong rằng ngày nào cũng là một ngày đầy ý nghĩa với các thầy thuốc, như ngày hôm nay! Mong rằng các thầy thuốc luôn là biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe!

10. Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành y luôn khỏe mạnh, yêu nghề, được ngành y tế tạo điều kiện để công tác tốt – giúp người dân được phòng – chữa bệnh, và luôn nhận được sự kính trọng và hợp tác của người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Nhân đây, xin gởi lời chúc mừng đến tất cả cán bộ nhân viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tâm huyết, tận tâm với nghề nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02 thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, thật nhiều sức khỏe để có thể cống hiến nhiều hơn trong sứ mệnh chữa bệnh cứu người!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *