Xét tuyển Đại học nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng?

5 (100%) 1 vote

Mùa tuyển sinh lại sắp bắt đầu, đây cũng là lúc những băn khoăn về chọn nguyện vọng đăng kí và được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng… nhiều hơn bao giờ hết.

xet-tuyen-dai-hoc-nen-dang-ki-bao-nhieu-nguyen-vong

Xét tuyển Đại học nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng?

Trước những băn khoăn của những sĩ tử sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn một số những thắc mắc và những câu hỏi xoay quanh kì thi THPT Quốc Gia như sau:

Nguyện vọng xét tuyển nên đăng kí bao nhiêu?

Phần lớn những băn khoăn và câu hỏi của các thí sinh về kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ rơi vào những câu hỏi như: Nội dung đề thi tỉ lệ kiến thức giữa lớp 11 và 12 như thế nào?; Khi làm bài thi tổ hợp cần lưu ý những điều gì?; Nguyện vọng xét tuyển nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng?; Và kì thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2018 có gì thay đổi so với những năm trước hay không?

Theo Tin tức giáo dụcBan tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chủ trương ổn định kỳ thi cho đến năm 2020. Vì thế, kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 sắp tới đây sẽ không có sự xáo trộn về các môn thi, những kiến thức sẽ được mở rộng hơn không chỉ về kiến thức lớp 12 mà còn có kiến thức của lớp 11 xen lẫn vào đề thi. Tuy nhiên, kiến thức lớp 12 vẫn là chủ yếu. Đồng thời, để tránh những khó khăn sẽ gây trở ngại cho quá trình thi và xét tuyển các thí sinh cần phải hết sức lưu ý và cẩn thận đến việc điền thông tin vào trong phiếu đăng kí dự thi và phiếu đăng kí xét tuyển tránh khai sai thông tin.

xet-tuyen-dai-hoc-nen-dang-ki-bao-nhieu-nguyen-vong-1

Thí sinh không nên “tham” đăng kí quá nhiều nguyện vọng

Một vấn đề khác mà hầu hết các thí sinh đều cũng mắc phải đó chính là khâu điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển. Tuy năm 2017, thí sinh có thể điều chỉnh được nguyện vọng sau khi biết kết quả nhưng khi đăng kí xét tuyển Đại học, các thí sinh không nên đăng kí quá nhiều nguyện vọng. Thí sinh chỉ nên đăng kí những nguyện vọng phù hợp với sở thích, năng lực và điều kiện kinh tế của gia đình. Đồng thời, kinh nghiệm dành cho các thí sinh khi đăng kí xét tuyển đó chính là nên chọn một số nguyện vọng cao hơn mức điểm thi, một số nguyện vọng ngang bằng điểm thi và một số nguyện vọng thấp hơn điểm thi… để tránh tốn kém và lãng phí thời gian, tiền bạc.

Có nên chọn học nghề hay không và nếu có thì nên học ở đâu?

Gần đây hộp thư điện tử của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng nhận không ít câu hỏi liên quan đến việc nếu không có khả năng thi đỗ vào các trường Đại học thì có nên đăng kí xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề được không?

Câu trả lời của Ban tư vấn tuyển sinh như sau:

– Nếu các thí sinh không có đủ năng lực để đỗ vào các trường Đại học, các thí sinh vẫn có thể đăng kí xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Trung cấp…. vào các ngành nghề mà mình yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh bằng hình thức tuyển thẳng miễn thi hoặc xét học bạ THPT. Điều này có thể giảm bớt gánh nặng về điểm số cho các thí sinh.

– Tùy theo vào nguyện vọng học tập, ngành nghề yêu thích của bản thân, các thí sinh có thể đăng kí xét tuyển vào các Trường đào tạo hệ Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành mình yêu thích.

xet-tuyen-dai-hoc-nen-dang-ki-bao-nhieu-nguyen-vong

Lựa chọn mới dành cho các thí sinh trượt Đại học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường chuyên đào tạo các cán bộ Y tế, do đó nếu các thí sinh có nguyện vọng trở thành cán bộ Y tế có thể tham gia đăng kí xét tuyển tại Trường. Trường có đào tạo các hệ Cao đẳng, Trung cấp chính quy với những điều kiện xét tuyển đơn giản và thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng, Trung cấp chính quy tùy theo hệ đào tạo và ngành học. Hơn nữa, với tấm bằng tốt nghiệp này, thí sinh có thể tiếp tục học liên thông lên những cấp bậc khác cao hơn và có thể xin vào làm việc tại các công ty, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe…

Đi đến thành công không chỉ có con đường Đại học mà còn có rất nhiều con đường khác nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ thành công sớm hay muộn mà thôi. Chúc các sĩ tử gặp nhiều may mắn trong Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 và gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập, sự nghiệp!.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *