Vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ xử lý như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức và nắm rõ lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, thì việc tìm hiểu về quy định xử lý khi vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018 cũng là điều rất cần thiết.

Thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT 2018 sẽ xử lý thế nào?

Nhằm giúp các bạn tránh mắc phải những lỗi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật quy định xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018 mà Bộ GD&ĐT đề ra.

Quy định xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018

Bộ GD& ĐT đã chính thức thông báo lịch thi cũng như quy định xử lý đối với các trường hợp thi sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ được xử lý the mức độ xử lý vi phạm cụ thể như sau:

Khiển trách đối với thí sinh trao đổi một lần: trường hợp nhìn bài hoặc tra đỉ bài với thí sinh khác, hình thức này do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập.

Cảnh cá đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

 • Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi.
 • Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác;
 • Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Đừng nên gian lận, sẽ không qua mắt được giám thị

Hình thức kỷ luật cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có).

Đình chỉ thi đí với thí sinh vi phạm mọt trong những lỗi sau đây:

 • Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;
 • Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;
  Mang vật dụng trái phép, hàng cấm, thuốc gây cháy nổ, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi vào phòng thi;
 • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;
 • Có hành động gây gổ, đe dọa thí sinh khác hay đe dọa cán bộ coi thi ;

Trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài môn đó.

Trừ điểm và hủy bỏ kết quả bài thi, cho điểm 0 đối với thí sinh vi phạm quy chế thi như sau:

 • Thí sinh sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó khi bị khiển trách trong khi thi môn thi đó
 • Thí sinh sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi khi bị cảnh cáo trong khi thi môn thi đó
 • Bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.
 • Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó và đồng nghĩa với việc không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo;
 • Cho điểm 0: Với bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi;
 • Thí sinh sẽ bị hủy bỏ kết quả thi nếu: có 2 bài thi trở lên bị điểm 0 do phạm lỗi dẫn đến bị đình chỉ thi theo quy định; để người khác thi hộ hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài;

Không mang điện thoại di động vào phòng thi

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Theo thông tin mới nhất từ trang Tin tức giáo dục, thời hạn đăng ký hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 là từ đầu tháng 04/2018 đến cuối tháng 04/2018 và được gói gọn trong khoảng thời gian 20 ngày kể từ ngày đăng ký để thí sinh chuẩn bị.

Các đơn vị đăng ký dự tuyển (ĐKDT) thực hiện thu các giấy tờ sau:

 • 02 Phiếu ĐKDT
 • 02 Ảnh 4×6 và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT;
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4,

Đơn vị đăng ký dự tuyển nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm Quản lý thi (QLT) của Bộ GD&ĐT. Sau đó, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh soát lại, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Chậm nhất cuối tháng 5/2018, các đơn vị ĐKDT hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao cho Sở GD&ĐT bao gồm: danh sách ĐKDT, túi hồ sơ ĐKDT gồm bản photocopy Chứng minh nhân dân, phong bì ghi địa chỉ và ảnh của thí sinh (Phiếu ĐKDT số 1 dán bên ngoài túi hồ sơ sẽ được Sở GD&ĐT lưu giữ).

Thí sinh nào không khả thi vào thực lực, kết quả thi của mình đừng lo lắng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn mở rộng cánh cửa đón chào. Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy với điều kiện đơn giản, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển các ngành Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,… tại Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết, các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur, Số 288 Đỗ Xuận Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM. Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpassteur.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *