Trường Đại học nào sẽ lấy điểm dưới 20 sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018

5 (100%) 1 vote

Không còn bao lâu nữa thì các bạn học sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, rồi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng để mở đường cho quyết định đi đến tương lai sau này.

Được vào trường Đại học uy tín, đảm bảo đầu ra chất lượng với mức thu nhập ổn định là ước mơ của bao bạn trẻ, vậy những thí sinh đạt 20 điểm có thể đăng ký học trường nào? Các bạn có thể tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia tư vấn đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM dưới đây:

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Trường Đại học nào sẽ lấy dưới 20 điểm?

20 điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thì nên học trường nào?

Trang tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật nhiều thông tin mới nhất dành cho các sĩ tử chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh có thể tham khảo. Thầy Trịnh Văn Cư, Trưởng ban truyền thông với nhiều năm kinh nghiệm trong tuyển sinh cho lời khuyên đến các thí sinh nếu đạt điểm thi dưới 20 khối C trong kỳ thi THPT Quốc gia nên lựa chọn các ngành học của các trường ĐH thuộc khối Khoa học xã hội và Nhân văn, khối ngành Sư phạm như Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Thành Tây, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM),  Học viện Hành chính Quốc gia, ĐH Công đoàn, ĐH Nội vụ, ĐH Văn hóa, ĐH Tây Bắc, ĐH Sư phạm – ĐH Huế, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Vinh…thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn.

Đối với các bạn thi khối B đạt mức điểm dưới 20 thì nên cân nhắc kỹ, tìm hiểu thông tin về một số trường đào tạo chuyên ngành mà mình yêu thích sao cho phù hợp với năng lực bản thân và kinh tế của gia đình. Bởi các trường mà bạn có khả năng trúng tuyển cao là các ngành có điểm chuẩn năm ngoái thấp hơn khoảng 2 hoặc 3, thậm chí là 4 điểm tránh việc phải nộp hồ sơ ở nguyện vọng 2. Một số trường phù hợp với bạn như: Đại học Đông Đô, ĐH Vinh, ĐH Hàng Hải, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Sư phạm TP.HCM, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Sư phạm – ĐH Huế, ĐH Trà Vinh,…

Còn với thí sinh đăng ký thi khối A với số điểm trên thì đây là phổ điểm của những bạn học Trung bình khá được các chuyên gia đánh giá và cho lời khuyên có thể lựa chọn một số Trường Đại học tầm trung như: ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Thủy lợi, ĐH Hàng Hải, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm – ĐH Huế, ĐH Vinh, ĐH Trà Vinh, ĐH Công Đoàn, ĐH Nông nghiệp Hà Nội, một số ngành của Học viện Biên phòng, ĐH Giao thông vận tải, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM,… Các trang tin tức giáo dục cũng đã thông tin về điều này đến các bạn thí sinh quan tâm.

Muốn học Y Dược điểm thi 20 thì nên học trường phù hợp?

Với phổ điểm cơ bản trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và chương trình đào tạo của ngành Y Dược trình độ Cao đẳng thì với tổng điểm 20 bạn sẽ được tuyển thẳng vào các ngành Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018.

Nếu bạn đáp ứng yêu cầu sau thì bạn sẽ được nhà trường miễn phí kinh phí đào tạo trong 3 năm. Đó là các điều kiện: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh năm 2018

Như vậy, với 20 điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia bạn hoàn toàn có thể theo học ngành Y Dược thực hiện đam mê tại Trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 để trở thành một cán bộ y tế chuyên nghiệp với đầu ra đảm bảo và chất lượng.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *