Trong kỳ thi THPT Quốc gia với thí sinh tự do được quy định như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ban hành thông tư sửa đổi và bổ sung một số điều khoản về quy chế thi THPT Quốc gia trong đó có thêm quy định mới về điều kiện dự thi của các thí sinh tự do.

Nhiều quy định mới đối với thi sinh tự do tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Quy định đối với thí sinh tự do trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ngoài quy định tại điểm A khoản 2 Điều này cần phải đảm bảo một số điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
  • Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0  đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực. Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều này.
  • Đồng thời, khoản 3 Điều 13 được sửa đổi, bổ sung như sau: Học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT (bản sao hợp lệ).
  • Thí sinh tự do, ngoài các hồ sơ quy định phải có thêm: Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực.
  • Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao hợp lệ); Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
  • Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học về việc đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thí sinh phải nộp bằng tốt nghiệp trung cấp (bản sao hợp lệ), không cần bằng tốt nghiệp THCS.

Tổng điểm bài thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Quy định về cách chấm điểm thi THPT Quốc gia 2018

Theo tin tức mới nhất thì Bộ GD&ĐT quy định về cách chấm, đáp án bài thi  cũng như thang điểm như Bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm bài thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Theo khoản 1 Điều 36 được sửa đổi, bổ sung như sau: Trong các gạch đầu dòng thứ nhất, gạch đầu dòng thứ hai điểm a và điểm b khoản 1 Điều 36 (về điểm ưu tiên cho đối tượng thuộc diện được cộng 0,25 và 0,5) sửa đổi thì đối tượng “con của người được hưởng chính sách như bệnh binh” không còn được nhắc đến như quy chế cũ.

Đồng thời, theo khoản 1 Điều 38 được sửa đổi, bổ sung như sau: Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *