Tổng hợp những ngành nghề báo động thừa nguồn nhân lực số lượng lớn

5 (100%) 1 vote

Lựa chọn ngành học cũng phải theo thời thế, tìm hiểu kỹ ngành nào thừa nhân lực, ngành nào thiếu sẽ giúp sinh viên có cơ hội việc làm mở rộng tiến xa hơn trong tương lai sau khi ra trường.

Theo con số thống kê mà Cao đẳng Y Dược TPHCM _ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cho hay, Trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 cử nhân sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp, trong đó có cả cử nhân ở các ngành Hot với điểm đầu vào cao chót vót cũng ở tình trạng như vậy.

Danh sách những ngành học đang thừa số lượng lớn nguồn nhân lực

Các bạn thí sinh cần có cái nhìn tổng quát về vấn đề nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay, để có quyết định lựa chọn ngành học đúng đắn cho tương lai. Dưới đây là danh sách những ngành học đang thừa số lượng lớn nguồn nhân lực mà chúng tôi tổng hợp, các thí sinh có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Danh sách những ngành học báo động thừa số lượng lớn nguồn nhân lực

Theo thống kê của Bộ Lao động TB&XH, những ngành nghề được liệt kê dưới đây nằm trong TOP những ngành đang báo động về tình trạng thừa nhân lực, sinh viên ra trường có nguy cơ thất nghiệp cao, Chính vì vậy, các thí sinh sắp trải qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần cân nhắc để lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân cũng như nhu cầu của xã hội.

  • Ngành Sư phạm đang thừa nhân lực

Tình trạng thất nghiệp của ngành sư phạm đang thực sự báo động đỏ, 1- 2 năm gần đây thì ngành Sư phạm có số lượng cử nhân thất nghiệp khá cao. Mỗi năm có khoảng 4000 sinh viên ra trường không tìm được việc làm ở tất cả các bậc học, đây là con số không hề nhỏ. Sức hút ngành sư phạm từ trước đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt, nguyên nhân có thể do chính sách giảm học phí của sinh viên theo học ngành, và mong ước trở thành giáo viên, được đứng trên bục giảng rất lớn. Tình trạng thừa nhân lực đang là bài toán lớn không chỉ của ngành mà của toàn xã hội.

  • Kế toán, kiểm toán dư thừa

Kế toán, kiểm toán dư thừa nguồn nhân lực

Nếu như chỉ vài năm trước đây, kế toán – kiểm toán được liệt kê là một trong những ngành đang thiếu hụt nhân lực, cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, ngành kế toán sau khi ra trường đều kiếm được một công việc tốt khiến rất nhiều thí sinh đăng ký học. Hiện nay, có khoảng 200 trường đào tạo ngành Kế toán, thậm chí có những trường không chuyên. Lượng sinh viên theo học quá đông, số lượng cung hàng năm dần dần đã từ đáp ứng đủ đến vượt quá cầu. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù kế toán – kiểm toán vẫn chiếm lượng nhân lực lớn nhất trong các ngành nhưng tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp cao bởi gần như nguồn nhân lực đã đáp ứng đủ.

  • Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng

Cũng chung “số phận” với ngành sư phạm hay kế toán, hiện số lượng cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng không có việc làm tiếp tục gia tăng. Trong số 29.000 cử nhân của ngành có đến 12.000 thí sinh thất nghiệp. Thế nhưng trong giai đoạn 2016 – 2017 số lượng cử nhân của ngành này vẫn có dấu hiệu gia tăng, Bộ GD&ĐT lưu ý các thí sinh có ý định học ngành này cần trang bị kỹ kiến thức và kỹ năng để có thể cạnh tranh được với các bạn khác cùng ngành.

Mở rộng việc làm, không lo thất nghiệp khi theo học Y Dược

Với tình hình phát triển ngành Y Dược hiện nay được các chuyên gia đánh giá là ngành với nhiều tiềm năng phát triển nhất, kéo theo đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày tăng cao. Nhưng nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng vẫn còn ở mức hạn chế. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức rất lớn đối với các bạn trẻ đang theo học ngành Y Dược nói chung hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,… sau khi ra trường có thể tìm cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập khá hấp dẫn nhưng cũng vừa là áp lực cho ngành Y tế.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược học tại TPHCM với điều kiện các thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT, ngoài ra nhà Trường cũng có một số tiêu chí phụ mà thí sinh cần đáp ứng như: có sức khỏe tốt và không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy là 3 năm, sau khi hoàn thành xong thời gian học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy như Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…với tấm bằng này sinh viên có thể làm việc tại các Công ty Dược, Bệnh viện,…

Thí sinh có nhu cầu học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *