Thông tin “lọt” đề thi Vật lý và Hóa học ra ngoài gây xôn xao

5 (100%) 1 vote

Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các lực lượng liên quan làm rõ thông tin đề thi môn Vật lý và Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 lọt ra ngoài.

Bộ GD&ĐT đang xác minh thông tin lọt đề thi Vật lý và Hóa học

Sáng ngày 26/06 các thí sinh bước vào kỳ thi THPT với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên bao gồm Vật lý, hóa học và Sinh học. Trong đó môn thi đầu tiên là môn lý với thời gian làm bài từ 07h35′ đến 08h25′.

Theo quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh không được mang đề thi ra khỏi phòng thi cho đến khi hết giờ làm bài. Cán bộ coi thi chỉ không thu lại đề của thí sinh đối với môn thi cuối cùng của các bài thi tổ hợp hoặc các bài thi độc lập. Tuy nhiên, khoảng 9h sáng 26/6, đề thi môn Vật lý, một môn thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, sau đó là cả môn Hóa học đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Trước thông tin đề thi bị lọt ra ngoài trước khi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên kết thúc vào 10h30 sáng 26/6, lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD%ĐT biết, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh, làm rõ thông tin trên. Nhấn mạnh hiện tại thông tin chưa rõ ràng cần bình tĩnh làm rõ không nên gây hoang mang cho thi sinh vì thời gian thi THPT Quốc gia chưa kết thúc.

Sẽ có hình thức xử lý đúng theo quy chế thi THPT Quốc gia 

Theo tìm hiểu ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Tp HCM được biết, theo quy định kỳ thi với trường hợp thí sinh không đăng ký dự thi cả ba môn thành phần của bài thi tổ hợp mà chỉ thi một môn thì sau khi làm bài xong thí sinh có thể ra khỏi phòng thi nhưng không được mang theo đề, cán bộ giám thị coi thi có trách nhiệm thu lại đề này trước khi thí sinh rời phòng thi.

Trước kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ GD-ĐT cho biết Bộ đã chỉ đạo các sở GD-ĐT các hội đồng thi tập huấn kỹ cho các giám thị về công tác coi thi, đặc biệt là việc không để đề thi lọt ra ngoài.

Như vậy, nếu đề thi bị lọt ra ngoài trước thời điểm kết thúc bài thi  thì vụ việc phải được làm rõ là giám thị hay thí sinh vi phạm quy chế thi để có hình thức xử lý đúng quy chế, tránh để tái diễn trong các môn thi tiếp theo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kỳ thi.

Theo điều 22 quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, đối với bài thi tổ hợp, thí sinh làm bài thi trên cùng một Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để thí sinh làm bài trong thời gian quy định; ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp theo đúng lịch thi đã quy định.

Không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp và của thí sinh thi các bài thi khác của kỳ thi.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *