Thí sinh sẽ thuận lợi trong Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018

5 (100%) 1 vote

Bộ GD – ĐT dự kiến năm 2018 không thay đổi phương thức tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia, không hạn chế nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng các thí sinh.

 

Thí sinh sẽ thuận lợi trong Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018

Bổ sung thêm kiến thức lớp 11

Thứ trưởng Bộ GD – ĐT, ông Nguyễn Hữu Độ nhận định về cơ bản phương thức tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn giữ ổn định như năm 2017. “Điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay là không chỉ có nội dung kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 như năm trước, mà có thêm phần kiến thức của chương trình lớp 11. Đây là lộ trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố cách đây 1 năm. Ghi nhận thực tế của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các địa phương trong thời gian qua cho thấy, hầu hết các thầy, cô giáo, học sinh đều đã có sự chuẩn bị cho sự thay đổi này” – ông cho biết thêm.

Các trường học trên địa bàn Hà Nội đề bắt đầu vào giai đoạn chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, học sinh Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa) ngày 5/1 vừa qua đã trải qua đợt 1 của kỳ kiểm tra thử chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. “Chúng em được tổ chức ngồi theo phòng, xếp số báo danh và được phát mỗi người một đề như khi thi thật. Mối lo lắng lớn nhất của em là làm sao điều tiết thời gian làm bài một cách hợp lý, bởi trong vòng 90 phút chúng em phải giải quyết 50 câu hỏi trắc nghiệm. Tham gia làm bài kiểm tra thử là cơ hội để em tập dượt với tình huống này” – em Đỗ Tuấn Anh, học sinh của trường cho biết.

Ban Giám hiệu các Nhà Trường cần kiểm tra cho phù hợp với các học sinh, đề thi khó quá hoặc dễ quá sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh và khả năng nhận biết, đáp ứng với đề thi thật của học sinh, sẽ khó trong việc điều chỉnh nội dung và cách thức ôn tập cho phù hợp.

Mở rộng cửa cơ hội cho học sinh

Mở rộng cửa cơ hội cho học sinh

Trước thềm Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018, nhiều trường đã bắt đầu triển khai công bố rộng rãi hình thức xét tuyển cho các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đại học Quốc gia Hà Nội có đổi mới trong việc tuyển sinh với sử dụng thêm chứng chỉ quốc tế Cambridge International Examinations A – Level và kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Schoolastic Assesment Test) trong việc xét tuyển nhằm khẳng định chất lượng, uy tín đào tạo hàng đầu, khả năng thu hút học sinh tham gia xét tuyển học tập. Ngoài ra, Nhà Trường vẫn sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia và điểm đánh giá năng lực do đơn vị tổ chức như mọi năm.

Trường Đại học Ngoại thương công bố Nhà Trường sẽ sử dụng thêm hình thức xét tuyển kết hợp cho các chương trình dạy bàng tiếng Anh ngoài việc sử dụng cách thức xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu thí sinh có đăng ký cách thức xét tuyển kết hợp, có thể tiếp tục tham gia cách xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia nếu không trúng tuyển.

Chủ trương chung của các trường trong đợt tuyển sinh là tăng cơ hội xét tuyển, đa dạng hình thức đào tạo và không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký giúp tăng cơ hội, mở rộng cửa cho thí sinh có nguyện vọng học tiếp sau tốt nghiệp THPT.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *