Sự phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Được đánh giá là ngành học với mảnh đất tiềm năng, phù hợp với xu hướng, nhu cầu của xã hội hiện nay, ngành Xét nghiệm Y học hứa hẹn cơ hội việc làm hấp dẫn với giới trẻ.

Ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Sự phát triển ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Ngày nay, nền Y học hiện đại phát triển cùng với đó là vai trò quan trọng của ngành xét nghiệm Y học, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của những mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm đưa ra thường rất chính xác, và cũng dựa trên cơ sở đó mà các Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác và đưa ra những phác đồ điều trị hợp lý.

Ngành Xét nghiệm là ngành khá non trẻ nên ít thí sinh biết đến và đăng ký theo học, tuy nhiên các chuyên gia tư vấn hướng nghiệm khuyên các thí sinh theo học Y Dược nên lựa chọn học ngành này bởi trong những năm gần đây Xét nghiệm thiếu hụt nhân lực nên đây là cơ hội giúp thí sinh dễ tìm được việc làm sau khi ra trường, có cơ hội phát triển xa hơn trong tương lai.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh, tình trạng bệnh nhân quá tải vẫn đang là bài toán khó đối với Bộ Y tế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những kỹ thuật viên xét nghiệm phải liên tục làm việc, không để dồn mẫu xét nghiệm. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành Xét nghiệm ngày càng cao.

Là một ngành đặc thù nên có ít sự cạnh tranh, nếu các bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành nào thì dưới đây là gợi ý cho bạn một trong những cơ sở đào tạo Y Dược chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Y Dược TPHCM,…Hơn nữa lượng thí sinh đăng ký học luôn ở mức ổn định nên những thí sinh ra trường cũng không phải chịu áp lực cạnh tranh nghề nghiệp như những công việc khác.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Ngành: Xét nghiệm hệ Cao đẳng chính quy.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Mã Ngành: 6720602

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Phạm vi tuyển sinh: tuyển sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của Nhà trường.
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp Y Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đối với thí sinh muốn liên thông chéo ngành
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành chương trình học các thí sinh sẽ trở thành kỹ thuật thuật viên xét nghiệm, được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc có thể liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn hoặc có thể tham gia thi tuyển công chức tại các cơ quan đoàn thể, bệnh viên trên cả nước.

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển đến nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mỗi năm với hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học, quan tâm, Trường đã trở thành tiêu điểm một trong những trường có cơ sở đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm có uy tín trong nước.

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp

Với phương châm “Sâu lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” thí sinh theo học tại trường sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và lòng nhiệt khuyết chân thành với nghề. Để tạo điều kiện tốt nhất, nhà trường đã đầu tư trang thiết bị tiến tiến đạt chuẩn của Bộ Y tế, với mô hình Trường – Viện. Chính vì vậy lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur là một quyết định thông minh.

Nếu có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *