Sử dụng thuốc Alverin như thế nào là an toàn?

Alverin là thuốc được sử dụng làm giảm các chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới. Vậy để đảm bảo sức khỏe thì sử dụng thuốc Alverin như thế nào là an toàn?

Tác dụng của thuốc Alverin

Tác dụng của thuốc Alverin như thế nào?

Theo các Dược sĩ giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Alverin có tác dụng giảm các chứng phù nề cũng như các cơn co thắt ở phần dạ dày dưới (vùng bụng). Các triệu chứng này thường liên quan với các bệnh đường ruột, hội chứng co thắt ruột kết và bệnh túi thừa.

Ngoài ra, thuốc Alverin còn có tác dụng giúp giảm các cơn đau ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, với tác động trên các cơ ở phần bụng dưới giúp các cơ này giãn ra.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Alverin an toàn

Với bất kỳ loại thuốc nào cũng vậy trước khi bắt đầu sử dụng, phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và các chống chỉ định của Bác sĩ. Bên trong sẽ có tờ hướng dẫn, cung cấp cho bạn nhiều thông tin về thuốc cách dùng, liều dùng và danh sách đầy đủ những tác dụng phụ có thể mắc phải trong quá trình sử dụng thuốc.

Thuốc Alverin có 2 loại với hàm lượng khác nhau:

  • Viên nang 60mg.
  • Viên nang 120mg.

Liều lượng thông thường dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 60-120 mg, mỗi ngày uống 1,2 hoặc 3 lần/ ngày tùy thuộc vào tình trạng nghiêm trọng của bệnh. Các Dược sĩ nhà thuốc khuyến cáo thuốc Alverin không thích hợp với trẻ em dưới 12 tuổi.

Thuốc Alverin liều dùng cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt mỗi tháng hay co thắt đường dạ dày là 60 – 120mg, uống 1 – 3 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Alverin cho trẻ em

Liều dùng thông thường cho trẻ em trên 12 tuổi: dùng 60 – 120 mg, uống 1 – 3 lần/ngày.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Alverin

Bên cạnh cách sử dụng thuốc Alverin an toàn thì mọi người cũng cần lưu ý đến việc bảo quản thuốc, Dược sĩ Đặng Hoàng Giang từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ cách bảo quản thuốc Alverin bạn có thể tham khảo:

Cách bảo quản thuốc Alverin như thế nào?

Nên bảo quản thuốc tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, để ở nhiệt độ phòng thấp, không bảo quản thuốc Alverin trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.  Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc nhờ tư vấn từ bác sĩ, dược sĩ.

Ngoài ra, không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Thận trọng trước khi dùng thuốc Alverin

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trước khi dùng thuốc Alverin, mọi người nên chú ý tới một số điều dưới đây:

  • Báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc này;
  • Báo với bác sĩ nếu bạn có vấn đề về ruột non hay mắc chứng tắc ruột;
  • Cẩn trọng khi sử dụng thuốc Alverin cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, trước khi dùng thuốc, hãy tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *