Những điều cần lưu ý nếu thí sinh muốn trúng tuyển vào trường Quân đội năm 2018

5 (100%) 1 vote

Thí sinh muốn có cơ hội trúng tuyển vào các trường quân đội trong năm 2018 cần nắm rõ một số điểm đáng chú ý trong thông tin tuyển sinh khối ngành quân đội qua các năm gần đây.

Khối ngành Quân đội luôn là niềm mơ ước của bao bạn trẻ, và là một trong những khối ngành được sự quan tâm rất lớn của các thí sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, chính số lượng đăng ký khá đông như vậy khiến cho những năm gần đây mức điểm xét tuyển vào các trường này luôn rất cao.

Trúng tuyển vào các trường quân đội chưa bao giờ là điều dễ dàng

Muốn trúng tuyển vào trường quân đội chưa bao giờ là điều dễ dàng

Các thí sinh có nguyện vọng trúng tuyển vào các trường quân đội thì việc tăng cường học tập và trau dồi các kỹ năng làm bài tập, hiểu kiến thức sâu không bao giờ là thừa, bởi khối ngành quân đội trong những năm gần đây luôn có mức điểm xét tuyển rất cao. Để giúp các thí sinh nắm rõ hơn những thông tin về khối ngành quân đội, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp một số thông tin tuyển sinh để thí sinh có cái nhìn tổng quát và chủ động trong quá trình chọn trường:

  • Chỉ tiêu Xét tuyển luôn có xu hướng giảm trong 3 năm qua

Theo thống kê mới nhất trên các trang tin tức Y Dược, trong 3 năm trở lại đây chỉ tiêu xét tuyển vào các trường quân đội luôn có xu hướng giảm. Năm 2015 và 2016 tổng chỉ tiêu của các trường Quân đội khá bình ổn. Năm 2016, chỉ tiêu các trường quân đội tăng 7% chỉ tiêu (tương đương 1152 chỉ tiêu). Năm 2017 là năm đánh dấu mức sụt giảm chỉ tiêu mạnh mẽ nhất của khối ngành Quân đội, theo đó chỉ tiêu ngành này giảm 52% chỉ tiêu so với năm 2016 ( tương đương 8.929 chỉ tiêu). Dự kiến năm 2018 chỉ tiêu này cũng có xu hướng giảm khiến cho mức điểm Xét tuyển có thể tăng cao hơn so với năm 2017, các thí sinh cần hết sức lưu ý đến những điều này.

  • Các trường quân đội trong 3 năm gần mức điểm chuẩn luôn tăng mạnh

Là ngành với cơ hội việc làm mở rộng và số lượng đăng ký xét tuyển tăng cao chính là những điểm khiến cho mức điểm chuẩn tăng mạnh trong 3 năm gần đây, các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn một số trường Quân đội dưới đây:

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các thí sinh biết thêm thông tin và tự tin vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với số điểm cao nhất để có cơ hội chạm tay với ước mơ vào các trường Quân đội.

 

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *