Nhiều trường đại học tại TPHCM công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung 2018

5 (100%) 1 vote

TPHCM sau đợt công bố điểm chuẩn chính thức vào trường năm 2018 thì đến thời điểm hiện tại đã có không ít các trường đại học hệ công lập đã công bố xét tuyển chỉ tiêu bổ sung.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM liên tục cập nhật về điểm chuẩn của các trường Đại học trên cả nước năm 2018. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại đã có không ít trường đại học ở TPHCM công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung.

TPHCM: Nhiều trường đại học công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm 2018

Dự kiến sẽ tuyển bổ sung Cử nhân Điều dưỡng Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trang tin tức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm 2018 đến các thí sinh, đặc biệt khu vực TPHCM. Theo đó, hầu hết ở đây là các trường Công lập đang tuyển thêm hàng trăm chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung năm 2018. Được biết, sau thời điểm công bố điểm chuẩn đợt 1, nhiều trường đại học đã thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 trên cả nước để đảm bảo được chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2018 – 2019. Theo các giảng viên ở TPHCM với nhiều năm trong ngành cho hay đây chính là cơ hội cho những thí sinh không trúng tuyển vào các ngành học ở nguyện vọng 1 theo đúng sở thích và đam mê của bản thân để tìm kiếm tương lai.

Nói về điều này, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM khẳng định nhà trường dự kiến sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành Cử nhân Dinh dưỡng để đảm bảo lấy đủ chỉ tiêu. Dự kiến, ngành này xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu bằng tổ hợp khối B00 (Toán, Hóa, Sinh). Cũng theo ông Hà, Cử nhân Dinh dưỡng là ngành mới, vừa được Bộ GD&ĐT cho phép mở nên trường không kịp xét tuyển trong đợt 1 năm nay.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến sẽ tuyển bố sung Cử nhân Điều Dưỡng

 

Nhiều trường đại học công bố xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu bổ sung năm 2018

Tiếp đến là ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cũng thông báo xét tuyển bổ sung với hệ chính quy chương trình đào tạo nước ngoài, thí sinh có thể lựa chọn phương thức để xét tuyển với các ngành như sau:

Đối tượng là thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung này, riêng ngành Quản lý cảng và Logisstics, thí sinh phải có điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 trở lên, có bằng IELTS 5.5 hoặc tương đương B2 theo khung tham chiếu châu Âu. Trường hợp chưa đạt trình độ này, thí sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra đánh giá trình độ và học tăng cường tiếng Anh tại trường trước khi học chính thức chuyên ngành. Thời nộp hồ sơ trước ngày 18/08 theo đúng quy định nhà trường.

Bên cạnh đó, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung hệ đại học, cao đẳng.Với hệ cao đẳng, thí sinh có mức điểm học bạ 3 năm THPT từ 15 điểm hoặc mức điểm thi THPT quốc gia từ 9 điểm trở lên nộp hồ sơ và nhận giấy báo nhập học hệ cao đẳng chính quy tại trường.

Danh sách các ngành cao đẳng chính quy như sau:

Quy định cụ thể được chi tiết dưới đây:

  • Thí sinh đem theo học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy chứng nhận điểm thi bản chính để làm thủ tục. Thời gian nộp hồ sơ và nhập học từ ngày 6/8-21/8.
  • Thí sinh có mức điểm học bạ 3 năm THPT từ 20 hoặc mức điểm thi THPT quốc gia từ 16 trở lên nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chương trình chất lượng cao tại trường.
  • Trường tuyển 30 chỉ tiêu cho các ngành hệ đại trà Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, An toàn Thông tin và 35 chỉ tiêu hệ đại học chương trình chất lượng cao các ngành Công nghệ sSnh học, Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm (Công nghệ Thực phẩm), Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Quản trị Du lịch và Lữ hành.
  • Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 12/8. Thí sinh trúng tuyển sẽ nhận giấy báo nhập học và nhập học đến hết ngày 21/8.

ĐH Nông lâm TP.HCM cũng thông báo tuyển bổ sung từ 150- 200 chỉ tiêu cho mỗi phân hiệu của trường tại Gia Lai, Ninh Thuận. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 trở lên. Bên cạnh đó, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) xétbổ sung 70 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Công nghệ Thông tin tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre. Mức điểm chuẩn của ngành này là 20,5. Thí sinh nộp hồ sơ từ 8/8-15/8. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho hệ liên kết đào tạo quốc tế vào các ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Quản trị Tài chính, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Xây dựng. Tất cả các ngành trên cần đảm bảo chất lượng sau khi đã xét tuyển bổ sung. Với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh phải có tổng điểm các môn khối A (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B (Toán, Hóa, Sinh) và D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) từ 18 trở lên. Nếu xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh phải có điểm các tổ hợp trên từ 12 điểm trở lên.

Nhiều trường đại học công bố xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu bổ sung năm 2018

ĐH Nha Trang cũng tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia 2018, cụ thể như sau: Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Những em có điểm xét tuyển trong cùng một ngành bằng nhau thì được xét tuyển như nhau không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Thí sinh chỉ trúng tuyển nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển. Trường nhận hồ sơ đến hết ngày 15/8. Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học đến hết ngày 18/8.

Trên đây là một số Trường ĐH đã công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm 2018 mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật được, các thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể tham khảo.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *