Nghề Điều dưỡng – lựa chọn của tôi là như thế

5 (100%) 1 vote

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia là thời điểm mùa tuyển sinh Đại học bắt đầu, đối với những học sinh cuối cấp ba chắc hẳn mỗi bạn đã có sự lựa chọn riêng cho tương lai của mình.

Điều dưỡng – sự lựa chọn của tôi

Có nhiều người hỏi: bạn thích nghề gì? Kỹ sư, giáo viên, một nhà doanh nhân hay kiến trúc sư? Rất nhiều ngành nghề để lựa chọn nhưng đối với riêng tôi, tôi chọn nghề Y – nghề của sự hi sinh thầm lặng, cao cả. Và Điều dưỡng viên là con đường mà tôi bước đi.

Tôi đã chọn nghề Điều dưỡng như thế

“Bệnh viện là nhà ga nối sự sống với cái chết

 Ở đây con người như bóng thời gian

Nhìn qua ô cửa bệnh viện

 Không biết mình trẻ hay già ”

Ai cũng nghĩ nghề Y lương cao, sướng lắm, tốt nghiệp ra trường là được nhận vào làm ngay vì bây giờ mức sống nâng cao, nhiều trung tâm bệnh viện mọc lên nên cần nhân lực Bác sĩ, y tá, Điều dưỡng viên,…Nhưng họ đã sai lầm lương của một Bác sĩ, y tá, Điều dưỡng viên mới ra trường chỉ hai triệu đồng, số tiền không đủ trang trải cuộc sống. Để đảm bảo để mưu sinh thì đáng lẽ ra thời gian họ dành để nghỉ ngơi, bên cạnh sum vầy cùng gia đình, yêu bản thân hơn thì họ phải làm thêm giờ sau giờ làm việc. Với mong muốn đem lại sức khỏe tốt cho người bệnh, nhiều bác sĩ, Điều dưỡng cận kề bên bệnh nhân hàng ngày có thể đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao.

Tôi từng nghe câu hát mỉa mai về gái ngành y “Gái Y Dược như củ sắn lùi” ý nói ngành y khiến các cô gái “tàn hao nhan sắc” vì học chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên đi chính mình. Nhưng tôi nghĩ và vẫn chọn ngành Y vì tôi hạnh phúc, vui sướng khi thấy được nụ cười rạng ngời, đầy biết ơn của bệnh nhân và thân nhân dành tặng cho tôi và những người đã giúp họ vượt qua ngưỡng cửa tử thần. Được khoác trên mình tấm áo blouse trắng đi cứu chữa cho mọi người, luôn cháy hết mình cho sự sống của con người, giúp tôi nhìn nhận được tấm lòng của con người đối với nhau.

Con đường Điều dưỡng viên mà tôi chọn mọi người thường nói là nghề “Làm dâu trăm họ”, bởi họ suốt ngày tiếp xúc với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Nhưng tình trạng bệnh, thái độ, suy nghĩ mỗi người không ai giống ai, vì thế để gần gũi, cư xử, hiểu được bệnh nhân là điều không phải là chuyện dễ. Dù nghề cơ cực đến mấy, tôi vẫn lựa chọn theo đuổi, vẫn muốn được tự tay chăm sóc, cứu sống mọi người. Với con số 23 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia tôi đã không thể đậu vào đại học Y, thời gian đó tôi rất buồn và tìm hiểu biết được đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngôi trường đã đào tạo được bao tầng lớp Y, Bác sĩ, Điều dưỡng vững chắc.

Sau khi theo học tại trường Tôi nhìn thấy được mình đã chọn đúng, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình trong công tác giảng dạy của độ ngũ giảng viên nhà trường, sự chân thành cũng nghiêm khắc trong từng con điểm, từ hình thức chấm bài. Họ chia sẻ, truyền đạt bằng cả tấm lòng, nghĩa cử, nâng từng bước đi của thế hệ tương lai làm niềm hạnh phúc đạo làm thầy, cùng hướng về sức khỏe của giống nòi, dân tộc. Phòng thí nghiệm đầy đủ từ máy móc đến các mô hình người giúp sinh viên tiếp thu tốt bài học và làm tăng thêm phần sinh động.

Chính những yếu tố trên khiến tôi tự tin bước vững hơn trên con đường mà tôi đã chọn, tôi sẽ cố gắng hết mình, thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp với Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *