Mức điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học Y Dược năm 2018

5 (100%) 1 vote

Được đánh giá là ngành với tiềm năng phát triển mạnh, được đông đảo bạn trẻ quan tâm và cơ hội việc làm mở rộng. Vì vậy, mức điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược có xu hướng mạnh trong năm 2018.

Với sứ mệnh cao cả chữa bệnh cứu người, ngành dược giữ một vị trí quan trọng trong xã hội hiện nay. Bởi vậy, các Trường Đại học Y Dược luôn có mức điểm chuẩn đầu vào rất cao để có được chất lượng đầu ra với chuyên môn cao đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Dự kiến mức điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược năm 2018

Mùa tuyển sinh Đại học/ Cao đẳng đang đến gần, mức điểm chuẩn đầu vào năm 2018 các Trường Y Dược là vấn đề được sự quan tâm đông đảo của học sinh và phụ huynh. Theo thông tin từ các trang Tin tức giáo dục, điểm chuẩn các Trường Đại học Dược trên cả nước luôn ở mức cao, yêu cầu thí sinh phải có học lực khá giỏi trở lên. Tuy nhiên, hằng năm số lượng sinh viên xét tuyển vào các trường đều có xu hướng tăng, do đó tỷ lệ chọi giữa các thí sinh rất khắt khe và căng thẳng.

Mức điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học Y Dược năm 2018

Mức điểm tính trên mặt bằng chung năm 2017 của các trường đều ở mức cao do Bộ GD&ĐT có sự thay đổi mạnh trong cơ chế tuyển sinh. Thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, quy chế tuyển sinh năm 2018 cơ bản sẽ không có gì khác so với năm trước, tuy nhiên “điểm chuẩn ngành Dược có xu hướng tăng nhẹ trong năm 2018”.

Ngành Dược đang trên đà phát triển nền kinh tế hội nhập hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ chọi vào Đại học Y Dược có xu hướng tăng, rất nhiều thí sinh điểm tuyệt đối tầm 26-27 điểm trong kỳ tuyển sinh năm 2017 có khả năng nộp vào trường nên điểm chuẩn từ đó mà tăng nhẹ so với các năm trước và năm nay cũng vậy.

Mặt khác, là ngành trực tiếp liên quan đến tính mạng con người, yêu cầu tay nghề cao, kiến thức Y Dược chuyên sâu từ người học, nên mức điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng Dược luôn rất cao. Dưới đây là mức điểm chuẩn tuyển sinh ngành Dược ở một số địa chỉ đào tạo nổi tiếng trong những năm trước:

Mặc khác, là ngành học liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên yêu cầu người học phải có kiến thức chuyên môn cao, tay nghề vững và vì thế mà điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng Dược luôn rất cao. Dưới đây là mức điểm chuẩn tuyển sinh khối ngành Dược ở một số địa chỉ đào tạo nổi tiếng những năm trước:

  • Trường Đại học Y Dược TPHCM – 25,25 điểm.
  • Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng – 24,5 điểm
  • Trường Đại học Dược Hà Nội – 26,75 điểm.
  • Trường Y học Y Dược Thái Bình – 24,25 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – 24,25 điểm

Cơ hội cho thí sinh không trúng tuyển vào Đại học Y Dược có thể thực hiện ước mơ

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng

Dược sĩ là nghề mơ ước của bao bạn trẻ, tuy nhiên do đầu vào các trường Y Dược luôn ở mức cao ngất ngưỡng, gây rào cản lớn cho việc theo đuổi đam mê của sinh viên. Tuy nhiên, theo lời khuyên của một số chuyên gia Giáo dục nếu không đủ điểm xét tuyển vào Đại học Y Dược tốt nhất nên chọn đăng ký học các trường Cao đẳng Y Dược uy tín để hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng thí sinh có thể tin tưởng lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với hơn 10 năm phát triển trong công tác đào tạo Y Dược, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, phòng thực hành đầy đủ đạt chuẩn bộ Y tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, giúp thí sinh lĩnh hội kiến thức chuyên môn sâu, vững tay nghề và còn luyện luyện Y Đức trong hành nghề đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Với những thông tin trên, hi vọng các bạn thí sinh sẽ có lựa chọn phù hợp cho tương lai sắp tới. Chúc các bạn thí sinh vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 đạt kết quả tốt và thành công!

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *