Môn toán để đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần ôn tập thế nào?

5 (100%) 1 vote

Toán là một trong những môn khá quan trọng đối với các Teen 2k cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, đây là môn thi bắt buộc để thí sinh có thể xét tốt nghiệp cấp 3 và xét tuyển Đại học.

Hướng dẫn cách ôn tập môn Toán đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia

Hướng dẫn cách ôn tập Môn Toán để đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nắm chắc lý thuyết từ sách giáo khoa

Phương châm “Học đi đôi với hành” của tất cả các trường trên cả nước, có nghĩa là bổ sung cho nhau bởi nó là 2 mặt thống nhất. Môn nào cũng vậy, cần có lý thuyết trước và môn Toán cũng vậy. Ngoài việc học chắc lý thuyết, bạn còn phải áp dụng lý thuyết trên bài tập, Vậy làm thế nào để nắm chắc lý thuyết một cách dễ dàng và nhanh chóng?

  • Tập trung lắng nghe đầy đủ thông tin thầy cô trên trường cung cấp.
  • Mạnh dạn phát biểu để có sự trao đổi giữa thầy và trò. Điều này sẽ giúp bạn dễ hiểu bài hơn đó.
  • Cố gắng học đến đâu ghi chép đến đấy, tránh học dồn.

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đây là phương án ôn luyện cực kỳ tối ưu để bạn giải quyết mọi bài tập một cách nhanh chóng nhất. Bạn hãy chắc chắn rằng mình nắm lý thuyết trong lòng bàn tay bởi nó sẽ giúp ích rất lớn trong công cuộc “hạ gục” các bài tập toán của bạn.

Tinh thần học tự giác 

Đừng bao giờ để những trò chơi vô bổ chỉ thỏa mãn nhất thời như Game, mạng xã hội chiếm hết thời gian của bạn, thời gian cứ ngồi hàng giờ lướt lướt coment thì hãy lên cho mình một kế hoạch “dài hạn” rõ ràng cho môn Toán để nâng cao tinh thần tự giác học tập tại nhà:

  • Tập trung cao độ trong 1 giờ để học, cất điện thoại, thoát facebook,… để 1 giờ học của bạn thực sự hiệu quả.
  • Làm thêm nhiều bài tập để quen với các dạng.
  • Tránh học quá khuya, vì sẽ làm ảnh hưởng tới ngày học hôm sau.

Ngoài những cách kể trên, các bạn cũng có thể tập trung nhóm bạn bè để chia sẻ kinh nghiệm làm bài, nhằm mục đích bổ sung những gì còn thiếu cho nhau. Đây cũng là một phương án vô cùng khả thi để bạn cảm thấy việc học không còn nhàm chán nữa.

 

Đúc kết bài học cho bản thân sau mỗi lần làm bài

Mỗi khi hoàn thánh tất cả các bài tập theo kế hoạch, bạn hãy dành một chút thời gian để tổng kết lai bài tập vừa học xong, xem chỗ nào chưa đúng cần sửa, phương pháp giải nào phù hợp để tìm ra dấu hiệu để nhận biết dạng bài. Hãy ghi chú lại tất cả những điều đó và dán vào bất kì chỗ nào bạn dễ thấy, tuy rằng, thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó nhưng dần dần rồi sẽ quen thôi. Đó là cách làm vô cùng khoa học cho bạn, để việc học toán trở nên hiệu quả hơn đấy.

Để có thể đạt điểm cao Môn Toán nói riêng, và các môn khác nói chung trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đây chính là những phương pháp học tập khoa học, hiệu quả mà thí sinh cần phải biết để có thể hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này. Hãy cùng áp dụng những phương pháp khoa học như trên.

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh yêu thích ngành Y Dược và băn khoăn chưa biết chọn trường nào để học, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM gợi ý giúp bạn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược hàng đầu được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Nếu bạn muốn trở thánh tân sinh viên của trường thì chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và gửi trực tiếp về:

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *