Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Danh sách máy tính cầm tay được mang vào phòng thi

5 (100%) 1 vote

Để đảm bảo công tác thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, Bộ GD&ĐT chính thức công bố danh sách máy tính cầm tay được phép mang vào phòng thi như sau.

Danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi

Danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi

Để tránh vi phạm quy chế thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vì mang những vật dụng không được phép vào phòng thi, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp từ các trang chuyên thi THPT Quốc gia danh sách những loại máy tính cầm tay được mang vào phòng thi theo quy định như sau:

 • Đối với các loại máy tính hãng Casio bao gồm: 
  – Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus va FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus.
 • Đối với các loại máy tính hãng Vinacal bao gồm:
  – VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II.
 • Đối với các loại máy tính hãng Vietnam Calculator bao gồm:
  – Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570
  ES Plus.
 • Một vài hãng khác như:
  – Sharp EL 124A, EL 2505, EL 506W, EL 509WM.
  – Canon F-788G, F-789GA.

Ngoài máy tính thì một số vật dụng khác được Bộ GD&ĐT công bố trong danh mục tài liệu hướng dẫn đối với các hội đồng thi và thí sinh như Bút viết, viết chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính là được mang vào phòng thi.

Một tài liệu khác cũng được mang vào phòng thi đối với bài thi trắc nghiệm cấu phần Địa lý trong bài thi Khoa học Xã hội đó là Atlat Địa lý lớp 12. Trước đó ngày 19.04.2018 Bộ vừa Công bố danh sách các cụm thi thpt quốc gia 2018 . Dựa trên danh sách này các trường Đại học sẽ phối hợp với các cụm thi được phân công để giám sát tổ chức kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Theo danh mục công bố hội đồng thi quy định không được mang vào phòng thi một số vật dụng bao gồm vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi, ai vi phạm có thể cấm thi.

Thông tin kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 24.06 cho đến ngày 27.06 các thí sinh gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ văn thi tự luận.

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải làm 3 bài thi, gồm hai bài độc lập Toán, Ngữ văn và một bài do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *