Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 có gì mới?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đã thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký tham gia theo học trên khắp mọi miền đất nước.

Ngành Dược phát triển với những tiến bộ vượt bậc

Trong những năm trở lại đây, ngành Dược đang dần phát triển không ngừng với những tiến bộ vượt bậc, tuy nhiên nguồn nhân lực cho ngành này đang còn thiếu rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao rất nhiều thí sinh yêu thích ngành Dược học, lựa chọn đăng ký xét tuyển vào ngành này. Thế nhưng, cánh cửa Đại học không hề dễ dàng và không phải thí sinh nào cũng có thể với tới, bởi điểm chuẩn đầu vào của Đại học Dược vô cùng cao. Điển hình như Trường Đại học Y Dược TPHCM, với mức điểm chuẩn khá cao trong năm 2017 là 27.5 điểm. Chính mức điểm rất cao này đã khiến nhiều thí sinh bỏ dở ước mơ của mình, tuy nhiên với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 mới đây, các thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học tập hệ Cao đẳng Dược để thỏa mãn ước mơ của bản thân.

Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019

Dược học giữ vị trí quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế với vai trò mang đến người tiêu dùng những sản phẩm thuốc chất lượng, đáp ứng được tiêu chí điều trị và phòng tránh bệnh hiệu quả. Mặt khác đối với những người Dược sĩ còn có vai trò hướng dẫn các bác sĩ, người bệnh về cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả nhất. Theo đó việc bồi dưỡng đội ngũ nguồn nhân lực Dược sĩ ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường là điều quan trọng hiện nay.

Với mong muốn góp phần sức nhỏ trong công tác đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM chú trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách đầu tư hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại, các phòng thí nghiệm, thực hành được thiết kế đặc biệt, khang trang không khác gì trong các bệnh viện  giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Đồng thời dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm thì đây là một trong những cơ hội tuyệt vời mà người học có thể nâng cao kiến thức cá nhân cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 có gì mới?

Nếu muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Dược năm 2019, theo đuổi con đường ước mơ là Dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai thì buộc các thí sinh cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện tuyển sinh sau đây:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2019.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chương trình học.
 • Thí sinh có lí lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chỉ khi đáp ứng được những điều kiện trên thí sinh đã có cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển vào Nhà trường. Điều đó cũng có nghĩa khi bạn đáp ứng được những điều kiện trên thì có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019 với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương (đối với thí sinh đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước).
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
 • Bản photo giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh và được chụp trong 6 tháng.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

 

Nếu còn những thắc mắc chưa được giải đáp thí sinh có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Hoặc liên hệ qua số Hotline nhà trường: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *