Điểm cộng ưu tiên khu vực dự kiến sẽ giảm 50% trong năm 2018

Năm 2018 sẽ có một số quy định tuyển sinh được bổ sung và sửa đổi so với các năm trước, trong đó điểm cộng ưu tiên khu vực dự kiến được thay đổi nhiều nhất.

Điểm cộng ưu tiên khu vực dự kiến sẽ giảm 50% trong năm 2018

Ngày 08.02.2018 vừa qua, Bộ GD-ĐT chính thức công bố một số thay đổi của quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Theo đó, quy chế được sửa đổi nhiều nhất chính là điểm cộng ưu tiên khu vực cho các thí sinh. Cụ thể, năm 2018 dự kiến mỗi thí sinh sẽ chỉ được cộng tối đa là 0.75 điểm, giảm 50% so với các năm trước.

Giữa hai khu vực chỉ còn chênh lệch nhau 0,25 điểm

Theo như quy chế hiện hành, điểm chênh lệch của hai khu vực kế tiếp nhau là 0,5 điểm. Nhưng năm 2018, Bộ GD-ĐT đã sửa đổi và công bố mức điểm chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp nhau chỉ còn 0,25 điểm (giảm một nửa so với những năm trước).

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này bởi vì Bộ GD-ĐT đã nhận được rất nhiều ý kiến bức xúc của dư luận trong những mùa tuyển sinh trước đó, đặc biệt là năm 2017 và Bộ GD-ĐT đã chỉnh sửa nội dung này theo sự góp ý của dư luận.

Mức điểm dự kiến cụ thể của điểm cộng năm 2018

Theo như thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, điểm cộng ưu tiên khu vực xét tuyển sẽ có những thay đổi cụ thể sau đây:

– Thí sinh thuộc Khu vực 1 được hưởng điểm cộng cao nhất khi tham gia xét tuyển ĐH, CĐ là 0,75 điểm thay vì 1,5 điểm như trước đây.

– Thí sinh thuộc Khu vực 2 thay vì được cộng 0,5 điểm như trước đây thì bây giờ chỉ được cộng 0,25 điểm.

Khu vực 2 – Nông thôn0,5 điểm (trước đây là 1 điểm).

– Thí sinh Khu vực 3 thuộc các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương thì trước đến nay đều không được hưởng điểm ưu tiên khu vực.

Tuy điểm ưu tiên bị thay đổi nhưng điểm ưu tiên đối tượng vẫn được giữ nguyên như trước đây.

Quy định làm tròn điểm xét tuyển cũng bị thay đổi

Bên cạnh điểm ưu tiên khu vực bị thay đổi thì quy định làm tròn điểm xét tuyển cũng bị thay đổi theo.Cụ thể:

– Điểm xét tuyển là: Tổng điểm của các bài thi / môn thi theo thang điểm 10 với từng bài thi / môn thi của từng tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

– Điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân (còn quy chế hiện hành là làm tròn đến 1/4 điểm).

Trường hợp những thí sinh có điểm xét tuyển ở cuối danh sách vẫn giữ nguyên, xét tuyển theo các điều kiện trúng tuyển của mỗi Trường tuyển sinh. Nếu vượt chỉ tiêu sẽ ưu tiên cho những thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Trường hợp, những thí sinh không công khai đầy đủ các thông tin cá nhân sẽ không được xét tuyển.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *