Công việc của kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng sau khi ra trường

Nhiều bạn trẻ muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm với đam mê muốn trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm chính hiệu, nhưng thắc mắc về công việc đảm nhận sau khi ra trường như thế nào?

Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng sau khi tốt nghiệp

Một kỹ thuật viện Xét nghiệm sẽ làm những công việc như sử dụng các máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu thử như máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những thông tin chính xác phản ánh lại tình trạng của bệnh nhân. Đây là công việc mà các Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh nếu không có sự trở giúp của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng, Đại học, thậm chi là Trung cấp.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng đảm nhận công việc gì?

Những thí sinh đã và đang trải qua thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy có thể hiểu ngành Xét nghiệm Y học thực tế hiện nay không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà còn rộng hơn kết quả xét nghiệm còn giúp cho con người phòng được bệnh, bảo vệ sức khỏe công động. Nếu ai đó từng nghĩ những Kỹ thuật viên Xét nghiệm chỉ ngồi làm việc với chiếc máy tính cùng các bệnh phẩm xét nghiệm… thì bạn đang nhầm lớn. Công việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể như sau:

 • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
 • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
 • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
 • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất TPHCM

Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi để bạn tự tin bước vào nghề, với thời gian đào tạo 3 năm chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy, bạn sẽ được trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về ngành học, công việc đặc trưng của một kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thí nghiệm đạt chuẩn Bộ y tế sẽ là điều kiện tuyệt với giúp các thí ính có thể đạt được ước mơ của mình nhanh chóng trong tương lai không xa.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm những gì?

Những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm thì cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu nhà trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
 • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã phường nơi thí sinh cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM, Số 288, Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp văn phòng tuyển sinh qua số Hotline: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *