Con đường để trở thành Dược sĩ giỏi như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Dược sĩ là một nghề cao quý có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân hàng ngày, để trở thành Dược sĩ giỏi, ngoài kỹ năng chuyên môn thì Dược sĩ cần phải có tâm với nghề, với người.

Trở thành Dược sĩ giỏi mất thời gian bao lâu?

Mất thời gian bao lâu để trở thành Dược sĩ giỏi?

Là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên bạn không thể trở qua một ngày, một tháng hoặc 1 năm để trở thành một Dược sĩ giỏi. Chính vì thế, muốn vững tay nghề, người thầy thuốc, dược sĩ phải trải qua một qua trình học tập dài, đầy vất vả, đôi lúc có chút nản lòng và cả một quá trình nghiên cứu chuyên sâu nghiêm túc mới có thể thành công cho sau này.

Một Dược sĩ có thể mất rất nhiều năm để có đủ kinh nghiệm để xử lý các tình huống tỏng nghề, chỉ tính nguyên quá trình học chương trình Cao đẳng Dược đã 3 năm, hay Đại học Dược thì kéo dài đến 5 năm. Khi tốt nghiệp ra trường, trải nghiệm thực tế thì bằng cấp chỉ là 1 phần đánh giá Dược sĩ giỏi, điều quan trọng là nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế vững chắc về kiến thức chuyên sâu như khoa học tự nhiên, sinh học, hóa học mới có thể nói lên một phần thành công trở thành Dược sĩ  giỏi.

Những tố chất để trở thành Dược sĩ giỏi

Dược sĩ là người làm công tác chuyên môn về thuốc, tham gia vào quá trình điều trị bệnh qua việc tối ưu hóa và theo dõi cách dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với bác sĩ hoặc các nhân viên y tế khác. Để trở thành một Dược sĩ giỏi, ngoài lòng đam mê và tâm huyết với nghề, bạn cần có những tố chất quan trọng sau:

Kiên nhẫn và cẩn thận

Mỗi ngày, trên thế giới đều có rất nhiều loại thuốc mới ra đời, cũng như rất nhiều sự thay đổi, tiến bộ không ngừng của nền y học, các loại bệnh tật cũng biến đổi liên tục hoặc xuất hiện bệnh mới… Vì thế, những Dược sĩ phải tiếp tục kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức, tránh không để bị tụt hậu so với sự phát triển của ngành. Như đã nói ở trên Dược học là ngành có liên quan trực tiếp với sức khỏe, thậm chí tính mạng con người vì thế người làm công việc này phải có tính kiên nhẫn và cẩn thận. Mỗi hành động của Dược sĩ đều có liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của bệnh nhân, vì thế, không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Quan trọng hơn là sự kiên trì nhẫn nại là những đức tính  không thể thiếu của thầy thuốc. Không tính trong công việc, ngay cả quãng thời gian đào tạo kéo dài cũng là áp lực đòi hỏi người Dược sĩ phải có đủ kiên trì và quyết tâm để theo đuổi.

Là Dược sĩ phải kiên trì và quyết tâm mới thành công

Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Để hoàn thành tốt công việc, đòi hỏi người thầy thuốc cần có khả năng phán đoán, quan sát tốt, nhạy bén trước những trường hợp của người bệnh. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với việc thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho người bệnh.

Biết ngoại ngữ là một lợi thế

Ngoài nhớ tên thuốc, dược sỹ còn phải biết công dụng của từng loại thuốc, biết cách kết hợp loại thuốc này với loại thuốc kia. Hiện tại, Việt Nam đang nhập rất nhiều loại thuốc ngoại, biết ngoại ngữ sẽ hỗ trợ dược sỹ rất lớn trong việc tiếp nhận thông tin về dược liệu, các thành phần của thuốc sẽ tạo thuận lợi cho việc điều trị bệnh bởi hiện nay phần lớn tên thuốc, thành phần của thuốc đều là tiếng Anh.

Đại học không phải con đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Đại học không phải con đường duy nhất đưa bạn đến với mơ ước của mình. Có rất nhiều cách để trở thành dược sĩ. Nếu không đủ học lực để thi tuyển vào Đại học với số điểm đầu vào cao, thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược 2018 tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn trong thời gian 3 năm giống như những năm trước đây.

Với chương trình đào tạo, chú trọng vào thực hành thực tế chiếm gần 70% thời gian đào tạo, điều này sẽ giúp sinh viên nắm được nhanh chóng nắm được hết những  kiến thức lẫn kỹ năng của nghề. Hệ thống bệnh viện riêng, phòng thực hành trang thiết bị, vật dụng hiện đại sẽ giúp cho sinh viên thuần thục với kỹ năng nghề nghiệp như bán thuốc, kê đơn, tư vấn thuốc cho bệnh nhân, phân tích thành phần thuốc. Do đó sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được đào tạo trong môi trường thực tiễn hoàn toàn, đó là môi trường đào tạo không phải trường nào cũng có thể đáp ứng được cho thí sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Dù là ngành nghề nhiều khó khăn áp lực, nhưng Dược sĩ cũng là công việc không ít vinh quang và niềm hạnh phúc khi mang lại sức khỏe cho con người. Nếu mang trong lòng ngọn lửa đam mê ngành y. Thí sinh đăng ký hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur, Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *