Các trường hợp bảo lưu điểm để xét tốt nghiệp năm 2018

5 (100%) 1 vote

Các thí sinh đã tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, có điểm bài thi là bao nhiều thì được bảo lưu kết quả để được công nhận xét tốt nghiệp THPT năm 2018.

Các trường hợp bảo lưu kết quả để xét tốt nghiệp năm 2018

Bảo lưu kết quả để xét tốt nghiệp năm 2018 đối với trường hợp nào?

Theo thông tin tì hiểu được từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, gần đây Bộ GD&ĐT đã công bố quy chế thi  THPT Quốc gia và việc xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018. Quy định ban hành về cách thức đăng ký và xác nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 và không vi phạm quy chế thi. Qua đó, thí sinh được bảo lưu điểm của các bài thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 để xét công nhận tốt nghiệp năm 2018 nếu bài thi đạt từ điểm 5 trở lên.

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết thêm, các thí sinh chỉ được bảo lưu điểm của bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 điểm trở lên và điểm các môn thành phần trong bài thi tổ hợp không có môn nào dưới 1 điểm thì mới đạt yêu cầu. khi đăng ký bảo lưu điểm của bài thi tổ hợp nào thì thí sinh phải ghi đủ điểm từng môn của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi. Điểm bảo lưu sẽ do Sở GD&ĐT tại địa phương nơi thí sinh đã đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2017 xác nhận.

Điều kiện để thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018

Điều kiện để thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018

Những thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được tự do lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các điểm đăng ký dự thi cho thí sinh tự do ở các Sở GD&ĐT tỉnh quy định. Những đối tượng dự thi có học bạ theo chương trình nào thì phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó, Trường hợp thí sinh tự do mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp dựa trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi đang học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên hệ THPT muốn đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nghề, không có học bạn THPT hoặc học bạ THPT bên Giáo dục thường xuyên muốn đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2018 nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa ở các bậc đào tạo theo quy định của trường THPT mới đạt yêu cầu. Vì thế, các thí sinh cần nắm rõ thông tin về cách thức cũng như điều kiện để không làm mất quyền lợi cũng như cơ hội được học tập.

Những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia cũng như Xét tuyển Đại học năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ tiếp tục cập nhật tại trang Tin tức Kỳ thi THPT Quốc gia.

Nếu bạn quan tâm về tuyển sinh có thể gửi câu hỏi về phòng tuyển sinh nhà trường qua địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Hoặc liên hệ qua số Hotline nhà trường: 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: caodnagyduocpasteur.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *