Bí quyết học Cao đẳng Điều dưỡng đạt hiệu quả tốt nhất

5 (100%) 1 vote

Với những sinh viên lên học Cao đẳng, Đại học còn khá bỡ ngỡ, cũng như sinh viên bắt đầu học chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy, bởi phương pháp giảng dạy khác xa với khi còn học THPT. Vậy để học Cao đẳng Điều dưỡng đạt kết quả phải như thế nào?

Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng 2018

Phương pháp học Cao đẳng Điều dưỡng đạt hiệu quả

Sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng muốn học tập có hiệu quả cần phải có một phương pháp học khoa học, phù hợp, dưới đây là những chia sẻ phương pháp học tập trải quan từng năm học dành cho các bạn sinh viên Điều dưỡng cùng tham khảo nhé!

Năm đầu tiên: Khi bắt đầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn nên tích lũy cho bản thân một chút vốn đầu tư vào Tiếng anh, đầu tư đó là một thông minh nhất dành cho sinh viên. Tiếp đến, đó là phải học thật tốt, hiểu thật sâu Giải Phẫu – Sinh Lý, vì nó là tiền đề cho mọi bộ môn lâm sàng sau này. Hãy đọc thật nhiều Alat Giải Phẫu, clip giải phẫu và mô hình có thể. Các môn: Vi Sinh, Hóa Sinh cũng là những môn đáng để lưu ý. Đối với những môn khác thì bạn cũng tuyệt đối không được trượt.

Năm  thứ hai: Học Cao đẳng Điều dưỡng  năm thứ 2, bắt đầu những kiến thức có tính chất bản lề, bạn bắt đầu được học tiền lâm sàng và đi lâm sàng vào năm 2. Có 2 môn cần nắm vững trong năm 2: Giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh rất quan trọng sau này. Nếu nắm được giải phẫu, sinh lý, sinh lý bệnh thì Dược lý không khó như bạn tưởng. Đi lâm sàng cần nhất là học nhận định đúng, phát hiện triệu chứng đúng, đặc biệt là các đêm trực, và đừng tỏ ra khó chịu khi bị sai đi lấy xét nghiệm bởi bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ không ngờ đâu, dù sao cũng là phục vụ bệnh nhân, phục vụ bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Ở năm hai, bạn bắt đầu có những buổi thực tập tại bệnh viện được tiếp xúc với bệnh nhân, hãy cố gắng tiếp xúc với bệnh nhân càng nhiều càng tốt, học hỏi thêm trên nguyên tắc: tự thân vận động là chính, các Bác sĩ, Điều dưỡng hướng dẫn cho bạn tiếp thu và thêm được nhiều kinh nghiệm, và tiếp tục đứng trên cơ sở của giải phẫu và sinh lý.

Năm ba: Cách học tốt nhất là bám chặt vào 1 vài bệnh nhân trong khoa, theo sát được diễn biến bệnh,chăm sóc bệnh nhân, xem điều trị của bệnh nhân, đọc tài liệu và so sánh. Chú ý rằng vẫn trên nguyên tắc tự thân vận động. Có thể mọi thứ thực tế không diễn ra đúng như trong sách vở, so sánh, đối chiếu và đặt ra câu hỏi tại sao. Không xem, chép chẩn đoán trong bệnh án vì không phải bao giờ Bác Sĩ cũng đúng. Học về nhi là 1 thế giới khác, mọi khái niệm phải xây dựng lại từ đầu. Đi các chuyên khoa cũng để các bạn có thêm cái nhìn tổng quát, giúp định hướng chuyên khoa sau này. Tổng hợp các kiến thức đã học các năm trước , đi sâu vào nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm nhất, rèn luyện các kĩ năng ,thủ thuật thật tốt ,làm thêm nhiều thủ thuật khó .

Địa chỉ đào tạo cao đẳng điều dưỡng chất lượng

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín chất lượng

Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng hàng đầu được Bộ Y tế đánh giá cao và giao nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ Y Dược trình độ Cao đẳng để phụ vụ, đáp ứng nhui cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định thông minh.

Khi theo học tại nhà trường các bạn sẽ được học tập trong  môi trường học tập chất lượng, hiện đại, tốt nhất để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên tại trường. Với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang cùng với đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, yêu nghề sẽ trang bị cho sinh viên cao đẳng Điều dưỡng những kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

Bên cạnh chương trình Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,…Để sinh viên có thêm nhiều cơ hội được trở thành Tân sinh viên học tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển gửi trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *