Bí kíp ôn tập để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

5 (100%) 1 vote

Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bắt đầu, dưới đây là những mẹo ôn tập giúp các thí sinh đạt điểm cao môn toán do các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ.

Bí kíp ôn tập môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Mẹo ôn tập để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cô Nguyễn Thị Thúy – giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2018 đối với giai đoạn nước rút cần phải ôn tập lại toàn bộ kiến thức lớp 11 và 12 giai đoạn từ giờ đến hết tháng 5. Đặc biệt phải có phân loại, soát lại tất cả các công thức toán học đã được học sách giáo khoa.

Những định nghĩa, tính chất các thí sinh cần phải nắm chắc vì thi trắc nghiệm thường hay có một số câu hỏi để kiểm tra việc học sinh có nắm vững được kiến thức hay không. Nhiều thí sinh với số lượng kiến thức của lớp 11 học lâu sẽ bị quên, tuy nhiên chỉ cần các em nắm được định nghĩa SGK là có thể làm được bài.

Đối với những thí sinh muốn lấy điểm từ 9 -10 điểm thì từ tháng 5 các em nên ôn luyện theo từng chuyên đề và làm các bài tập với mức độ vận dụng cao. Trong giai đoạn nước rút này, các em nên có chiến lược ôn tập làm 2 đề/ tuần cho mỗi môn và thực hiện nghiêm túc và tạo không gian thi tính thời gian như đang đi thi thật mới có thể vượt qua vũ môn thành công.

Ngay từ tháng 6 thời gian hiện tại các em đẩy mạnh việc ôn luyện đề nhiều hơn khi đã ôn tập được toàn bộ kiến thức cơ bản, úc này cần hoàn thiện toàn bộ quá trình làm đề cũng như tô đáp án một cách thành thạo nhất. Vận dụng các kiến thức đã ôn tập để tự biến thành một phản xạ khi làm đề thi.

Thời gian vừa qua Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa, cấu trúc đề thi năm nay bao gồm kiến thức lớp 11 nên khối lượng cũng như độ khó cũng sẽ tăng lên theo đánh giá của các chuyên gia. Điều đó sẽ khiến nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi và chán nản, vì vậy để khắc phục các em nên ôn luyện thật kỹ toàn bộ các kiến thức và những dạng bài tập cho nhuần nhuyễn để chắc chắn mình làm được.

Một số lưu ý trong quá trình làm bài thi môn toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trước khi bước vào kỳ thi môn Toán các em nên lưu ý những vấn đề trọng điểm sau:

Vấn đề thứ 1: Các em nên chuẩn bị dụng cụ làm bài thi sao cho đầy đủ nhất bởi các dụng cụ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện bài thi, nó không những giúp việc làm bài thi một cách thuận lợi mà còn không bị cản trở vấn đề tâm lý khi thiếu dụng cụ làm bài.

Vấn đề thứ 2: Đến thời điểm gần thi các em nên tự rèn cho bản thân thói quen ăn uống hợp lý, không nên thức khuya quá khiến tâm trạng thể lực mệt mỏi, khi vào phòng thi buổi sáng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự tỉnh táo trong quá trình làm bài thi.

Trong quá trình làm bài thi nên làm từ mức độ dễ đến khó, trước khi làm bài thi nên đọc trước một lượt, làm ngay và tô những câu mình chắc chắn đáp án. Trong quá trình làm đề thi ở nhà cũng nên tập thói quen này. Tuyệt đối không được làm bài ẩu tránh tình trạng đọc nhầm câu, hiểu sai đề dẫn đến mất mất điểm và mất thời gian cho câu đó.

Khi làm bài trắc nghiệm môn toán phải biết cân đối thời gian

Mỗi câu hỏi nên đọc trong khoảng thời gian 5-15s, đưa ra một số nhận định và chốt đáp án. Trong trường hợp đọc câu hỏi mà chưa thể làm ngay được chúng ta chuyển sang câu khác, sau đó lại quay lại tiếp tục trả lời các câu chúng ta chưa làm. Khi đã làm lượt 1, lượt 2 đến lượt 3 là quãng thời gian quyết định, nó thể hiện sự quyết tâm. Những câu này hãy tập trung hết sức và nhớ lại các công thức. Khi làm toán trắc nghiệm nếu không giải ra trực tiếp được thì sự ước lượng và khoanh vùng đáp án là rất quan trọng.

Khi chỉ còn 5 phút cuối là hết giờ các thí sinh nên rà soát lại một lượt cuối và có phương án chốt, tô đáp án trước khi hết giờ, tô nhanh và tròn. Tránh tình trạng hồi hộp, mất tự tin trong những phút cuối. Để có một quy trình làm bải thành thục ngay từ lúc này các em phải tự rèn luyện và rút ra những kinh nghiệm bản thân cho riêng mình.

Chúc tất cả các em tự tin, thành công và có một kỳ ôn tập hiệu quả, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com tổng hợp

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *