Bài thi và hình thức thi theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018

Nhằm giúp thí sinh dự thi thực hiện đúng, nghiêm túc quy chế thi THPT Quốc gia và được xét công nhận tốt nghiệp năm 2018, Bộ GD&ĐT hướng dẫn đến các Sở ban ngành và nhà trường một số nội dung sau!

Hướng dẫn chi tiết Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018

Một năm cũ lại qua năm mới đến, và cũng chính là thời điểm để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia sắp  đến. Nhằm để kỳ thi không xảy ra sai xót và thực hiện nghiêm túc Quy chế thi trong công tác tổ chức thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT đưa chỉ thi xuống hướng dẫn các cơ sở GDĐT, Cục nhà trường – Bộ Quốc phòng, các trường đại học, học viện, trường cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên một số nội dung sau:

Bài thi và hình thức thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

– Bài thi

Trang Tin tức giáo dục cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Để xét công nhân tốt nghiệp THPT, có 2 nhóm thí sinh như sau:

  • Thí sinh học chương trình GDPT để được công nhân phải dụ thi 4 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp.
  • Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT( gọi là thí sinh học chương trình THPT ở các trung tâm Giáo dục thường xuyên) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

– Hình thức thi:

  • Hình thức thi Trắc nghiệm khách quan : Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp.
  • Hình thức thi tự luận : Với bài thi Ngữ văn.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT cũng có thể xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhằm giúp thí sinh giảm nhẹ lo lắng, nặng đầu với chuyện thi cử trong cuộc chạy đua giữa kiến thức và thời gian, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM thông báo tuyển sinh chuyên ngành Y Dược với 3 ngành mũi nhọn hiện nay: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển đơn giản chỉ cần đã hoàn thành xong chương trình THPT(Xét tuyển học bạ THPT). Đặc biệt nhà trường tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, như vậy các bạn có cơ hội  trúng tuyển Cao đẳng Dược để chắp cánh ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai của mình.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website nhà trường. ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!
  • Gửi Hồ sơ tuyển sinh qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược trực tiếp tại Địa chỉ Nhà Trường.

Mọi thắc mắc về hồ sơ và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018, thí sinh đến trực tiếp nhà trường qua địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Hoặc gọi điện qua số Hotline: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *